5 Cách xử lý điện thoại có sóng nhưng không gọi được thành công 100%

Chiếc điện thoại của bạn vẫn có sóng nhưng không thể nhắn tin hoặc gọi điện thoại được khiến cho công việc của bạn bị cản trở. Vậy nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Sau đây, Hyundai Smart Phone sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại có sóng nhưng không gọi được chi tiết trong bài viết dưới đây

Tại sao điện thoại có sóng nhưng không gọi được?

Theo các chuyên gia sửa chữa điện thoại, lỗi điện thoại có sóng nhưng không nhận được cuộc gọi có thể do nhiều nguyên nhân gây ra như:

  • Do sim của bạn đã bị tổng đài chặn chiều gọi đi do không thanh toán cước phí đúng hạn, đối với thuê bao trả sau, hoặc quá hạn nạp tiền, đối với thuê bao trả trước.
  • Do bạn vô tình bật chế độ chặn cuộc gọi đi
  • Do bạn chưa kích hoạt sim điện thoại di động.
  • Do phần cứng thiết bị của bạn
  • Thiết lập dịch vụ mạng bị sai.
  • Lỗi phần mềm do xung đột hay một số lỗi khác.

dien-thoai-co-song-nhung-khong-goi-duoc

THam khảo thêm:

Cách khắc phục điện thoại có sóng nhưng không gọi được cực đơn giản

Sau khi đã xác định được rõ nguyên nhân khiến điện thoại có sóng nhưng không gọi được thì có thể khắc phục theo hướng dẫn sau:

1. Khởi động lại máy

Thao tác này tưởng chừng đơn giản nhưng ít ai để ý, có thể khắc phục đường gần như 90% các lỗi thông thường trên điện thoại bao gồm cả việc mất sóng, có sóng hoặc không nghe được cuộc gọi nên bạn hãy thử ngay.

2. Kiểm tra lại sim điện thoại

Nếu điện thoại của bạn hết tiền thì chỉ cần nạp tiền vào tài khoản thuê bao di động là lại có thể gọi điện bình thường. Còn nếu lỗi do sim bị hỏng thì cần thay thế sim mới.

Ngoài ra, trong trường hợp nếu hiện ra dòng chữ “Call is restricted” thì có nghĩa là SIM của bạn đã bị chặn chiều gọi đi. Khi đó, bạn hãy gọi đến nhà mạng di động đang dùng để tìm hiểu nguyên nhân và nhờ trợ giúp mở chặn để tiếp tục sử dụng thiết bị.

3. Tắt chế độ giấu số

Nếu điện thoại có sóng nhưng không gọi được đồng thời bạn nhận được thông báo “Check caller ID sending service/ check network service” có nghĩa là bạn đang mở chế độ giấu số nhưng chưa đăng ký với nhà cung cấp mạng. Trong trường hợp này, bạn hãy thiết lập lại và tắt chế độ giấu số trên điện thoại và tiếp tục sử dụng bình thường.

4. Gỡ bỏ ứng dụng không tương thích trên điện thoại

Kiểm tra các ứng dụng đang sử dụng trên điện thoại có bị xung đột hoặc không tương thích gây gián đoạn cuộc gọi hay không. Nếu các ứng dụng đó là không quá cần thiết thì có thể gỡ bỏ để tránh tốn dung lượng bộ nhớ và gây xung đột với các phần mềm khác.

5. Kiểm tra phần cứng

Bạn hãy thử bấm gọi *#06# để xem máy có nhận ra số IMEI hay không. Nếu không thì máy của bạn đã bị lỗi phần cứng, dẫn đến tình trạng điện thoại có sóng nhưng vẫn cứ load và không điện thoại được. Trong trường hợp này, bạn cần mang điện thoại ra trung tâm bảo hành uy tín để khắc phục phần cứng.

Bên trên chính là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại có sóng nhưng không gọi được có thể giúp bạn khắc phục lỗi này thành công nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!