Nguyên nhân và cách xử lý điện thoại không nhận sim thành công

Thời gian gần đây điện thoại của bạn lúc nhận sim lúc không khiến bạn vô cùng khó chịu nhưng bạn lại không biết nguyên nhân do đâu và cách xử lý hiện tượng này như thế nào? Chính vì vậy, Hyundai Smart Phone sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại không nhận sim cực kỳ đơn giản trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo

Nguyên nhân gây ra điện thoại không nhận sim

Hiện tượng điện thoại không nhận sim là do lõi đồng của SIM bị bẩn, khe gắn SIM bị gãy, điện thoại đang ở chế độ máy bay, sim bị hỏng, điện thoại bị khóa mạng (đối với một số dòng điện thoại xách tay) hoặc do bạn đang ở khu vực không có sóng điện thoại.

Lỗi này có thể gặp trên tất cả các dòng điện thoại iPhone hoặc android trong quá trình sử dụng hoặc mới sử dụng được vài tháng.

dien-thoai-khong-nhan-sim

Tham khảo thêm:

Cách khắc phục điện thoại không nhận sim hiệu quả

Nếu các bạn muốn xử lý được lỗi điện thoại không nhận sim thành công và triệt để 100% thì hãy làm theo hướng dẫn sau của chúng tôi

1. Kiểm tra lại sóng điện thoại

Do một số nhà mạng điện thoại phủ sóng không được toàn diện và rộng rãi khắp các khu vực trong nước hoặc bạn đang đứng ở những nơi có địa hình như hầm, biển, đồi núi cao ít người sinh sống,..sẽ khiến cho tình trạng điện thoại nhận SIM nhưng không có dịch vụ xảy ra. Vì vậy, bạn hãy di chuyển đến một nơi khác để có thể bắt được sóng điện thoại.

2. Kiểm tra chế độ máy bay trên điện thoại

Có rất nhiều trường hợp người dùng vô tính bật chế độ máy bay ở điện thoại cũng là nguyên nhân chính khiến máy không nhận sim. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra lại và tắt chế độ này đi là có thể sử dụng lại điện thoại một cách bình thường.

3. Khởi động lại điện thoại

Do các chương trình, hệ thống được cài đặt trong máy bị lỗi khiến nhà cung cấp mạng gặp sự cố hoặc thiết bị phát sóng kém. Do đó, bạn hãy khởi động lại máy giúp làm mới khởi chạy lại các chương trình hệ thống, cũng có thể giúp khắc phục điện thoại không nhận SIM hiệu quả

dien-thoai-khong-nhan-sim-1

4. Vệ sinh sạch khay sinh, lõi đồng SIM

Phân khay sim, lõi đồng sim bám nhiều bụi bẩn từ môi trường bên ngoài cũng dẫn đến điện thoại của bạn sẽ không thể nhận được SIM nữa. Để khắc phục sự cố này bạn hãy tắt nguồn điện thoại, tháo sim ra rồi dùng khăn vải mềm thấm một ít cồn lau bề mặt khay sim, lõi đồng sim thật sạch. Sau khi đã vệ sinh xong, bạn lắp sim lại và mở nguồn xem lỗi đã được khắc phục chưa nhé.

Ngoài ra, đối với dòng máy có khe SIM rời bạn hãy kiểm tra lại khe gắn SIM, nếu có dấu hiệu bị gãy hoặc nứt, bạn hãy ra các trung tâm bảo hành và sửa chữa uy tín để thay khe gắn SIM.

5. Kiểm tra sim

Bạn hãy thử gắn SIM vào các điện thoại khác, nếu SIM hoạt động trên điện thoại khác mà vẫn không nhận SIM trên điện thoại của bạn thì chứng tỏ điện thoại của bạn có vấn đề. Còn nếu SIM không hoạt động thì SIM của bạn đã hỏng, hãy ra nhà mạng để làm lại SIM/

6. Cài đặt điện thoại về chế độ mạng tự động

Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn chọn Cài đặt rồi chọn Kết nối.

dien-thoai-khong-nhan-sim-2

Bước 2: Nhấn chọn Các mạng di động rồi chọn Chế độ mạng SIM 1 hoặc chọn Chế độ mạng SIM 2 tùy vào SIM đang bị sự cố.

dien-thoai-khong-nhan-sim-3

Bước 3: Cuối cùng bạn nhấn chọn chế độ LTE/3G/2G (tự động kết nối) để hoàn thành.

dien-thoai-khong-nhan-sim-4

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại không nhận sim thành công tại nhà rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.