Nguyên nhân và cách xử lý tivi không kết nối được mạng chỉ 5 phút

Chiếc tivi nhà bạn không kết nối được mạng (wifi) khiến bạn không thể truy cập vào ứng dụng Youtube, các kênh truyền hình khác để coi chương trình yêu thích. Vậy nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Sau đây, Huyndai Smart Phone sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tivi không kết nối được mạng chi tiết trong bài viết dưới đây

Tại sao tivi không kết nối được mạng (wifi)?

Theo các chuyên gia điện máy, hiện tượng tivi không kết nối được mạng (wifi) là do đường truyền wifi yếu, vị trí nguồn tivi đặt quá xa nguồn wifi, tivi không nhận được địa chỉ IP WiFi, đường truyền mạng không ổn định hoặc mạng không có tín hiệu internet, tivi không tương thích với băng tần mạng, phần mềm bị lỗi hay do cách cài đặt tivi không đúng

tivi-khong-ket-noi-duoc-mang

Tham khảo thêm:

Hướng dẫn khắc phục tivi không kết nối được wifi nhanh chóng

1. Kiểm tra kết nối modem mạng

Tivi không kết nối được với mạng Internet (cả LAN và WiFi) đồng thời có hình dấu X giữa tivi và modem có nghĩa là tivi chưa kết nối được với modem nhà mạng. Lúc này bạn cần tiến hành kiểm tra thiết bị để khắc phục sự cố.

Đầu tiên bạn nên kiểm tra các dây kết nối với modem xem đã gắn chặt dây chưa. Rút dây nguồn modem internet và để yên trong vòng 1 phút rồi bật modem lại. Sau đó, bạn kết nối lại mạng cho tivi. Nếu tivi không thể kết nối với mạng LAN được thì bạn thử dùng điện thoại hoặc máy tính vào mạng LAN đó. Nếu các thiết bị đều vào được thì tivi của bạn đã bị lỗi không kết nối modem được.

2. Kiểm tra tình trạng đường truyền

Đường truyền yếu hoặc bị lỗi cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng tivi không kết nối được WiFi. Lúc này bạn có thể tự mình kiểm tra hoặc nhờ địa chỉ uy tín xem giúp bạn đường truyền hiện tại của thiết bị để khắc phục sự cố nhé.

3. Kiểm tra tivi có nhận được địa chỉ IP không

Tivi không kết nối được Internet và có hình dấu X từ modem đến quả địa cầu có nghĩa là tivi đã kết nối modem nhưng không vào được mạng, có thể là do TV bị xung đột địa chỉ IP hoặc chưa nhận được địa chỉ IP.

Cách khắc phục rất đơn giản bằng cách bạn bấm chọn ô cài đặt IP ⇒ chọn Nhập thủ công. Lúc này màn hình xuất hiện bảng yêu cầu nhập các địa chỉ IP, bạn có thể liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ Internet và xin các thông số (IP Address, Subnet Mask, Gateway, DNS server) rồi nhập thủ công vào tivi ⇒ chọn OK để hoàn tất và đợi một vài phút cho tivi cài đặt lại.

tivi-khong-ket-noi-duoc-mang-1

4. Khôi phục cài đặt gốc cho tivi

Đầu tiên, bạn vào menu nhấn chọn Hỗ trợ ⇒ chọn Tự chuẩn đoán ⇒ chọn Reset. Lúc này tivi sẽ hiển thị khung nhập mã pin, bạn hãy nhập mã pin mặc định là 0000 ⇒ chọn Có để xác nhận.

tivi-khong-ket-noi-duoc-mang-3

5. Phát mạng Wifi từ các thiết bị di động khác 

Để phát mạng từ thiết bị di động, bạn hãy thực hiện theo các bước sau

Bước 1: Vào Cài đặt ⇒ Kết nối ⇒ Chia sẻ kết nối Internet.

tivi-khong-ket-noi-duoc-mang-4

Bước 2: Nhấn tiếp vào điểm truy cập di động ⇒ chọn Cấu hình.

tivi-khong-ket-noi-duoc-mang-5

Bước 3: Bạn điền tên mạng wifi và mật khẩu mà bạn dễ nhớ rồi nhấn Lưu ⇒ Bật điểm truy cập di động. Sau khi đã cài đặt và bật thành công, bạn hãy vào tivi kết nối mạng wifi như thông thường.

tivi-khong-ket-noi-duoc-mang-6

Bên trên chính là toàn bộ thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục tivi không kết nối được mạng mà chúng tôi đã phân tích chi tiết có thể giúp các bạn xử lý tình trạng của tivi nhà bạn thành công rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.