Màn hình tivi bị đốm sáng là bị sao? Cách khắc phục chỉ 15 phút

Chiếc tivi nhà bạn đang bị xuất hiện những đốm trắng hoặc đốm đen trên màn hình nhưng bạn lại không biết nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Sau đây, Hyundai Smart Phone sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý màn hình tivi bị đốm sáng nhanh chóng trong bài viết dưới đây

Nguyên nhân dẫn đến màn hình tivi bị đốm sáng

Theo các chuyên gia, hiện tượng màn hình tivi bị đốm sáng là do điểm ảnh bị chết do các transistor điều khiển hoặc màn hình bị lỗi. Lỗi này có thể gặp trên tất cả các dòng tivi Samsung, Sony, LG, TCL,..trong quá trình sử dụng.

Điểm ảnh là một khối màu nhỏ, nó gồm có 3 điểm ảnh phụ bao gồm: điểm ảnh màu đỏ, xanh dương và xanh lá cây. Khi màn hình tivi có đốm sáng sẽ xuất hiện những điểm màu đậm hơn ở những vị trí khác. Chúng sẽ không thay đổi màu sắc hay độ sáng trong bất kỳ trường hợp nào.

Trước khi thực hiện các biện pháp sửa chữa, bạn cần phải kiểm tra xem tivi có đốm sáng là do lỗi màn hình hay một nguyên nhân nào khác bằng cách kết nối tivi với các thiết bị như đầu DVD, trò chơi game,… Nếu màn hình tivi có đốm sáng lỗi đúng là do màn hình.

man-hinh-tivi-bi-dom-sang

Tham khảo thêm:

Cách khắc phục màn hình tivi bị đốm sáng đúng cách

Sau khi các bạn đã xác định nguyên nhân gây ra tình trạng trên của tivi thì có thể xử lý theo hướng dẫn của chúng tôi.

1. Sử dụng phần mềm JScreenFix

Đầu tiên bạn tuy cập đường link: https://www.jscreenfix.com/fix.html để khởi chạy JscreenFix. Di chuyển những ô vuông này đến nơi màn hình có đốm sáng và để yên ô vuông tại đó ít nhất 10 phút, màn hình tivi sẽ được trở lại bình thường. Lưu ý: Phương pháp này chỉ có thể áp dụng được trên các loại Smart tivi và Internet tivi

man-hinh-tivi-bi-dom-sang-1

2. Khôi phục về cài đặt gốc

Nếu màn hình tivi xuất hiện đốm sáng thì bạn có thể khắc phục bằng cách cài đặt nó về trạng thái gốc ban đầu. Tuy nhiên, mỗi loại tivi sẽ có cách khôi phục cài đặt gốc khác nhau, bạn nên xem lại sổ hướng dẫn hoặc liên hệ trung tâm bảo hành nhé.

man-hinh-tivi-bi-dom-sang-2

3. Dùng tay để sửa chữa

Người dùng cần chuẩn bị các vật dụng như bút bi, bút chì, khăn mềm. Bên cạnh đó, bạn nên cài màn hình tivi về chế độ đen để dễ thực hiện như sau:

  • Cách 1: Bạn gắp đôi khăn và đặt lên các đốm sáng trên màn hình rồi lấy bút bi hoặc bút chì có đầu tròn ấn nhẹ lên các đốm sáng. Sau đó bạn mở tivi và quan sát các đốm sáng đã hết hay chưa.
  • Cách 2: Bạn dùng ngón tay đặt lên vị trí các đốm sáng rồi xoa và cọ xát nhẹ nhàng. Cuối cùng, bạn mở tivi lên, thôi ấn khi màn hình bắt đầu chạy và quan sát nhé.

Lưu ý: Khi thực hiện cách thức sửa lỗi bằng tay, người dùng không được dùng sức quá nhiều. Bởi vì điều này có thể khiến lỗi trở nên nặng hơn và có nhiều vấn đề phát sinh hơn. Do đó, biện pháp này chỉ phù hợp với những người có kinh nghiệm và kiến thức về công nghệ.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết cách khắc phục màn hình tivi bị đốm sáng thành công rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi