Nguyên nhân và cách khắc phục tivi Sony tự động bật tắt triệt để 100%

Thời gian gần đây chiếc tivi Sony nhà bạn đang gặp phải tình trạng tự động bật tắt khiến bạn cảm thấy rất khó chịu nhưng bạn lại không biết cách khắc phục như thế nào? Nếu tình trạng này kéo dài có làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của chiếc tivi Sony nhà bạn không? Sau đây, Hyundai Smart Phone sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý tivi Sony tự động bật tắt tại nhà nhanh chóng trong bài viết này.

Nguyên nhân gây ra tivi Sony tự động bật tắt

Theo các chuyên gia, có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng tivi Sony tự động bật tắt liên tục là do tivi đang được cài đặt tính năng bật và tắt tự động, nguồn điện không ổn định, đường truyền tín hiệu có vấn đề hoặc do lỗi hệ thống

Cách nhận biết rất đơn giản đó là khi bạn đang xem chương trình trên tivi thì màn hình của tivi sẽ đột nhiên bị tắt khoảng vài phút, rồi tự động bật lại. Thậm chí, sau khi bạn tắt tivi trong thời gian dài thì tivi Sony lại đột ngột bật lên tự động.

tivi-sony-tu-dong-bat-tat

Tham khảo thêm:

Hướng dẫn khắc phục tivi Sony tự động bật tắt liên tục 

Việc xử lý tình trạng tự động bật tắt trên tivi Sony cũng khá đơn giản các bạn có thể khắc phục được tại nhà theo hướng dẫn sau của chúng tôi.

1. Khởi động lại tivi

Hiện tượng bật tắt liên tục xảy ra trên tivi thường xuất hiện khi nguồn điện yếu, không cung cấp đủ năng lượng để thiết bị làm việc. Do đó, bạn hãy tắt nguồn điện áp kết nối với tivi trong khoảng vài phút và sau đó kết nối nguồn điện và khởi động lại tivi.

2. Kiểm tra cài đặt của tivi 

Có rất nhiều trường hợp có thể do bạn hoặc người nhà đã vô tình kích hoạt chế độ này mà không hề biết khiến cho tivi tự động bật tắt khi không có nhu cầu sử dụng. Cách khắc phục rất đơn giản bạn vào mục Cài đặt hệ thống trên tivi rồi vào Bộ hẹn giờ xem chế độ hẹn giờ bật, giờ tắt có đang được kích hoạt không. Nếu có thì bạn chỉ cần tắt đi là được.

tivi-sony-tu-dong-bat-tat-1

3. Kiểm tra thiết bị kết nối trực tiếp với tivi

Kiểm tra lại dây cáp nối tivi với ổ điện xem có bị lỏng lẻo hay hư hại không. Trong trường hợp dây bị hư hại, đứt gãy, điện sẽ không cung cấp đủ cho tivi, đồng thời sẽ dẫn đến việc rò rỉ điện nguy hiểm, bạn nên thay dây dẫn mới để đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng về sau.

Ngoài ra, nếu ghép đôi thiết bị nguồn với tivi bằng bluetooth thì bạn có thể thử ngắt kết nối và kết nối lại xem tình trạng này có được khắc phục hay không.

4. Kiểm tra PC kiểm soát điện năng

Bạn kiểm tra bằng cách vào mục Cài đặt hệ thống trên tivi Sony, rồi di chuyển đến mục Sinh thái. Tại đây, bạn kiểm tra tivi có đang được kích hoạt PC kiểm soát điện năng hay không. Nếu tính năng chưa kích hoạt bạn cần kích hoạt tính năng này.

tivi-sony-tu-dong-bat-tat-2

5. Khôi phục lại cài đặt gốc

Nếu tivi Sony tự động bật tắt không xuất phát từ những nguyên nhân phía trên thì có thể hệ thống làm việc của thiết bị đã phát sinh một số trục trặc (do tivi đã cũ, hoạt động với tần suất liên tục trong thời gian dài,…). Để khắc phục các vấn đề phát sinh từ phần mềm của thiết bị, các bạn chỉ cần khôi phục lại cài đặt gốc của tivi như sau:

  • Bước 1: Trên remote nhấn nút Home (ký hiệu hình ngôi nhà) ⇒ chọn Settings (biểu tượng hình bánh răng) để vào phần cài đặt.
  • Bước 2: Trong phần Cài đặt, chọn mục Tùy chọn thiết bị ⇒ Chọn Đặt lại ⇒ Chọn Thiết lập lại dữ liệu ban đầu.
  • Bước 3: Cuối cùng bạn chọn Xóa mọi thứ để tivi Sony reset lại.

Nếu các bạn đã thực hiện theo các bước trên mà tivi Sony vẫn tự động bật tắt thì bạn cần liên hệ tới trung tâm bảo hành Sony hoặc cửa hàng sửa chữa tivi uy tín để kiểm tra và khắc phục sự cố nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.