AD trong liên quân là gì? ad trong Liên Quân đi đường nào, là những tướng nào?

Khi mới bắt đầu chơi Game Liên Quân các bạn thường thấu mọi người gọi một số con tương là AD hay SP, Top hay Mid …Bạn không hiểu AD trong liên quân là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay thuật ngữ trong game Liên Quận và cụ thể ở bài viết này là vị tướng ad.

AD trong liên quân là gì

Thuật ngữ AD trong liên quân là gì?

AD là viết tắt của cụm từ Attack Damage còn đượn hiểu sang tiếng việt là sát thương từ đòn đánh tay. Thuật ngữ này dùng để chỉ các vị tướng gây sát thương bằng đòn đánh tay chủ yếu. Trong trận đấu, AD trong Liên Quân Mobile là chỉ vị tướng chuyên về tấn công gây sát thương mạnh cho tướng bên phe địch.

Tướng AD hay còn gọi là tướng xạ thủ, Đây là tướng có lực sát thương vật lý cao nên khi lên đồ, bạn cần trang bị công vật lý, chí mạng. Và xuyên giáp để có thể phát huy tối đa năng lực sát thương tay tướng xạ thủ của bạn.

Một số yếu tố nhật biết vị tướng đó là AD

 1. Là vị tướng có tầm đánh xa
 2. Là vị tướng chủ yếu lên đồ công và có sát thương cao nhất
 3. Là vị tướng luôn được bảo vệ từ các vị trí khác trong team
 4. Thường rất yếu dễ chết

AD trong Liên Quân là những tướng nào ?

Bên dưới đây là danh sách một số vị tướng được coi là AD trong Game Liên Quân bạn cần phải nhớ để chọn tướng cho chính xác tránh bị chủi trong Game nhé.

Hiện tại danh sách các xạ thủ trong Liên Quân là 18, bao gồm: Lindis, Capheny, Tel’Annas, Joker, Eland’orr, Yorn, Valhein, Moren, Wisp, Bright, Laville, Celica, Slimz, Elsu, Thorne, Violet, Fennik, Hayate. Mỗi xạ thủ đều có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau.

AD trong Liên Quân đi đường nào?

đường ad đi trong liên quân

Trong liên quan có các đường như sau :

 1. Đường Rồng còn gọi là đường BOT hoặc ĐƯỜNG DƯỚI
 2. Đường TOP
 3. Đường MID
 4. Đường Rừng

Trong 4 đường trên thì AD sẽ đi đường Rồng hay còn gọi tên khác là đường BOT hoặc ĐƯỜNG DƯỚI để nhận biết được đường dưới là đường nào bạn chỉ cần nhận định đượng vị trí rồng xuất hiện đường gần Rồng nhất thì đó là đường dưới và dành cho AD đi.

=> Thông thường ở đường này bạn sẽ thấy có AD đi với SP, tham khảo thêm : SP là gì trong liên quân

Cách để chơi tốt vị trí AD trong Liên Quân bạn cần nhớ.

Là vị tướng có sát thương cao, có đòn đánh xa nhưng ngược lại AD là vị tướng rất yếu rất dễ chết khi bị tấn công áp sát. Để chơi tốt vị tướng AD trong liên quân các bạn cần phải nhớ các điều sau đây :

 1. Farm lính (kết liễu lính): Là kĩ năng giúp ad nhận nhiều vàng và kinh nghiệm hơn. Đây là một kỹ năng rất quan trọng vì khi bạn Farm lính tốt và bạn sẽ có nhiều vàng hơn
 2. Hit and Run (bắn và chạy): Kỹ năng này có nghĩa là bạn vừa bắn vừa di chuyển để kẻ địch khó định vị, gây sát thương vào bạn. Nó còn giúp các ad thả diều tanker team địch.
 3. Giữ vị trí: Khả năng giữ vị trí là mấu chốt, bạn có thể gây được tấn sát thương, kết liễu kẻ địch nhờ vào việc giữ vị trí.

=> Ngoài ra còn nhiều kỹ năng nữa nhưng bạn cứ chơi một thời gian sẽ tự nghiệm ra cách chơi phù hợp trong từng tình huống.

Hy vọng với chi sẻ thông tin AD trong liên quân là gì của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu hơn về vị tướng này, cách chơi cũng như đường đi chính xác của AD trong Liên Quận. Mọi thắc mắc mọi người có thể để lại bình luận bên dưới để chúng ta cùng thảo luận.