SP là gì trong liên quân? SP trong Liên Quân đi đường nào, gồm những tướng nào?

Khi chơi Liên Quận bạn thường thấy mọi người chơi cùng thường chát trên màn hình với từ như đi AP đi, chọn SP đi …Vậy thuật ngứ SP là gì trong liên quân hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đầy đủ thông tin ở bài viết này nhé.

SP là gì trong liên quân ?

SP là từ được viết tắt của Support được hiểu sang tiếng Việt là Hỗ Trợ từ đó chúng ta biết được SP trong liên quân là một vị tướng hỗ trợ cho AD. Ở đầu trận cũng như tất cả thời gian trong trận đấu SP thường luôn đi cùng AD để hỗ trợ bảo vệ cho AD.

=> Xem thêm: AD là gì trong liên quân ?

SP là trợ Thủ thiên về khả năng khống chế, hồi phục cho bản thân, đồng đội hoặc bao gồm cả tướng có khả năng chống chịu. Trong đó phần lớn tướng Tank đều là Trợ Thủ.

Trợ thủ: Là các vị tướng hỗ trợ, có khả năng gánh chịu sát thương kém hơn tướng Đỡ đòn và sẽ là người bảo vệ chủ chốt team mình.

sp là gì trong liên quân

SP trong Liên Quân đi đường nào ?

Là vị tướng luôn hỗ trợ cho AD chính vì vậy SP là vị tướng sẽ đi cùng đường với AD khi vào trận và đường đi là Đường Rồng hay còn gọi là đường Bót hoặc đường Dưới.

Nếu bạn là người mới chơi chưa biết đường dưới là đường nào bạn có thể đi theo AD để đi đúng đường hoặc bạn xác định đường dưới là đường có Rồng ở gần.

đường sp và ad đi trong liên quân

SP là những tướng nào ?

Nếu bạn chưa biết các tướng nào thuộc vào SP thì bên dưới đây sẽ là danh sách các vị tướng SP bạn cần nhớ để chọn đúng tướng khi chơi game.

=> Hiện nay, các vị tướng trợ thủ trong Liên Quân bao gồm 10 vị tướng: Alice, Chaugnar, Payna, TeeMee, Xeniel, Annette, Sephera, Rouie, Krizzix, Zip.

danh sach cac tuong sp

Hướng dẫn chơi SP cơ bản trong Liên quân mobile

Để chơi tốt được vị trí SP trong liên bạn cần hiểu rõ được vị tướng này ngoài bảo vệ đồng đội ra bạn còn phải cấu rỉa máu của tướng địch gây khó chịu cho tướng địch. Bên dưới đây sẽ là một số kỹ năng chơi vị SP bạn cần phải nắm rõ.

1. Tầm nhìn

Bắt đầu với một kiến thức cơ bản. Hỗ trợ có nghĩa là bạn hỗ trợ đồng đội. Nói cách khác, tức là bạn chủ yếu cung cấp cho đồng đội hàng đống thông tin và bảo vệ họ. Kỹ thuật đầu tiên là lấy tầm nhìn cho đồng đội. SP có skill đặc biệt như Max hoặc Ilumia thì map của team bạn sáng liên tục. Đồng đội sẽ biết vị trí team bạn ở đâu.

Đặc biệt tầm quan trọng nhất trong tầm nhìn đó là check bụi. Chẳng may ad team mình lướt qua bụi mà trong đó có team bạn mai phục thì bốc hơi luôn. Những bụi cỏ ở đường nên được check nếu bạn sợ một pha gank từ đường (khi đối phương có xu hướng đẩy cao và người đi rừng đối phương có thể lẻn vào bụi)

Hoặc ở thời gian đầu game. Con rồng đầu tiên luôn là lợi thế cho team. Thỉnh thoảng ghé qua check con rồng để khi có cơ hội sẽ ăn luôn rồng.

2. Nắm rõ điểm mạnh và yếu của vị tướng của bạn

Điều này được áp dụng ngay từ khi chọn tướng. Bạn nên chơi những tướng quan thuộc hoặc có tập luyện trước khi mang tướng đó vào đấu hạng. Test tướng có thể bạn đấu thường chứ không nên mang tướng mới chơi vào hạng để đỡ gánh nặng cho đồng đội.

3. Chú ý bản đồ nhỏ

Kỹ năng này không thực sự có tác động đến việc hỗ trợ nói chung, mà chủ yếu là việc cung cấp thông tin cho đồng đội. Là hỗ trợ, bạn phải là người thường xuyên theo dõi bản đồ nhỏ (cùng với người đi rừng), chứ không phải là những người còn lại. Những người đi đường thường xuyên bận rộn với việc kiếm mọi chỉ số lính có thể, và nếu không thì họ cũng đang di chuyển hoặc trao đổi chiêu thức. Nhưng với vai trò hỗ trợ, và khi ở đường, so với xạ thủ bạn có ít việc để làm hơn, và đây là những gì bạn nên làm trong “thời gian rảnh”.

4. Tuyệt đối không kéo xạ thủ theo bạn

Đây là 50% số công việc bạn cần phải làm. Giai đoạn đi đường (và cả những giai đoạn sau đó) của hỗ trợ là bảo kê xạ thủ (và đôi khi là đảo đường). Bảo kê xạ thủ có nghĩa là bạn phải theo dõi bước di chuyển, xu hướng của anh ta và thi đấu cho phù hợp. Nó cũng có nghĩa là bạn phải giúp anh ta vượt qua những tình huống khó khăn và giúp anh ta thật “xanh” ở giai đoạn đầu trận.

Đừng khiến công việc của xạ thủ trở nên nặng hơn bằng những quyết định đem lại cho đối phương những lợi thế nhỏ. Ví dụ, nếu anh ta thi đấu hổ báo, hãy cố gắng bắt kịp anh ta. Nếu bạn ở quá xa phía sau, khả năng cao anh ta sẽ bị bắt lẻ, và bạn sẽ phải chạy rất xa để có thể cứu xạ thủ của mình. Điều này cũng có thể áp dụng trong trường hợp ngược lại, cố gắng đừng hổ báo nếu đối thủ có khả năng trao đổi chiêu thức tốt hơn và có thể dễ dàng trừng phạt nếu bạn “cố quá”.