Mid trong liên quân là gì? Top 5 tướng đi Mid trong liên quân bá đạo nhất

Trong liên quan có rất nhiều thuật ngữ khác nhau mà các Gamer thủ thường nhắc khi chơi liên quan bạn cần phải biết đó là AD, SP, Top hay Mid …Hôm nay ở bài viết này mình xin gửi đến các bạn thuật ngữ Mid trong liên quân là gì và hiểu hơn về nó.

Xem thêm ngay

Mid trong liên quan là gì ?

Mid trong liên quân được quy định là đường giữa là là vị trí chủ chốt của một trận đấu, đây cũng là con đường ngắn nhất để phá hủy các trụ và nhà chính của đối phương.

Người đi đường Mid phải sở hữu những kỹ năng tốt vì đường này có khả năng di chuyển linh hoạt hơn các đường còn lại khi bạn chơi tốt ở đường này tỷ lệ ganh Team rất là cao, ở đây bạn có thể sang ganh Top hoặc ganh Bot cũng như ganh rừng khi thấy rừng gặp nguy hiểm.

Ngoài ra đường giữa còn là nơi thường xuyên sảy ra những trận giao tranh trong trận đấu từ đầu trận cho đến cuối trận. Chơi tốt ở đường này tỷ lệ chiến thắng của bạn sẽ rất là cao.

mid trong liên quân là gì

Danh sách các tướng đi Mid trong liên quân là những tướng nào?

Đường Mid là đường dành cho các tướng Pháp sư đi ( Tướng sử dụng phép thuật ) hầu hết các tướng đi đường giữa họ đều có lượng sát thương phép thuật rất là lớn, thường là những tướng các chiêu thức khống chế và có chiêu thức đánh xa để cấu riả máu đối thủ.

Và bên dưới đây là danh sách 25 tướng phép thuật đi đường giữa năm 2022 bạn cần phải biết : Veera, Krixi, Mganga, Điêu Thuyền, Azzen Ka, Alester, Natalya, Jinna, llumia, Preyta, Raz, Lauriel, Lgnis, Zill, Tulen, Liliara, The Flash, Marja, Darcy, Lshar, Dirak, Zata, Lorion, iGGy

danh sach cac tuong di mid trong lien quan

Những điều bạn cần biết để chơi tốt đường Mid ( đường giữa) không thể bỏ qua.

1. Lựa chọn tướng

Việc đầu tiên bạn cần làm là phải biết được tướng nào đi Mid có lợi thế và hiệu quả thì bên dưới đây chúng tôi xin gửi đến các bạn top 5 tướng đi đường giữa tốt nhất giúp bạn leo rank như sau :

  1. Điêu Thuyền – Tuyệt sắc giai nhân
  2. Ilumia – Nữ thần ánh sáng
  3. Tulen – Hoàng tử lôi quang
  4. Kahlli – Nữ thần nghiệp chướng
  5. D’Arcy – Pháp sư thứ nguyên

2. Bảng ngọc đi mid phù hợp

Lựa chọn bảng ngọc tốt sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội chiến thắng khi giao tranh ở những phút đầu để bạn có được lợi thế ngay từ đầu với đối thủ. Bạn có thể tham khảo ngay 3 bảng ngọc bên dưới đây của chúng tôi.

  • Bảng 1:

Ngọc đỏ: 10 viên công phép/xuyên giáp phép.

Ngọc tím: 10 viên công phép/hút máu phép.

Ngọc xanh: 10 viên công phép/giảm hồi chiêu.

  • Bảng 2:

Ngọc đỏ: 10 viên công phép/xuyên giáp phép.

Ngọc tím: 10 viên hút máu phép.

Ngọc xanh: 10 viên xuyên giáp phép/tốc đánh.

  • Bảng 3:

Ngọc đỏ: 10 viên công phép/xuyên giáp phép.

Ngọc tím: 10 viên hút máu phép.

Ngọc xanh: 10 viên giảm hồi chiêu.

3. Lối di chuyển và đi gank hỗ trợ đồng đội

Đặc biệt một người đi Mid tốt cần có lối di chuyển thông minh để tránh bị các sát thủ team địch dòm ngó, mà cũng có thể đi Gank hỗ trợ đồng đội. Vì thế điều quan trọng tiếp theo sẽ là lối di chuyển làm sao cho hợp lý.

Khi bạn ganh tốt các đường còn lại không những tướng bạn khỏe mà cả đội cũng khỏ theo đường bạn ganh cũng có được nhiều lợi thế hơn.

4. Trang bị đi mid phù hợp

Đa số các tướng pháp sư sẽ khởi đầu tốt hơn với trang bị Phượng hoàng lệ. Trang bị này giúp người chơi tăng máu và năng lượng sau khi lên cấp, cực kỳ hiệu quả trong giai đoạn đầu trận đấu.

Tùy theo chất tướng mà các trang bị tiếp theo bạn có thể thay đổi giữa Ngọc đại pháp sư, Trượng bùng nổ, Vương miện Hecate, Quyền trượng Rhea, Trượng hỗn mang,…

Một số trang bị gợi ý phù hợp với tướng bạn có thể xem bên dưới:

rang bị đi mid phù hợp

5. Di chuyển và chọn vị trí để giao tranh

Đây là điều cơ bản và cũng là quan trọng nhất.

Một người đi mid tốt là phải biết được vị trí giao tranh có thuận lợi hay không và di chuyển để chuẩn bị giao tranh như thế nào.

Trước hết để đi đến với địa điểm chuẩn bị tổ chức giao tranh, nếu bạn chơi vị tướng không có cơ động và không có khả năng tự check bụi thì bạn không nên đi 1 mình, điều đó dễ dẫn đến việc bạn bị bắt lẻ và đội của bạn sẽ Combat thiếu người.

Còn nếu là các vị tướng có khả năng check sight như là Tulen hay Raz thì cũng phải cẩn thận. Tốt nhất là để Suporrt đi để check trước đã để tránh mạo hiểm dẫn đến thất bại.

Còn trong lúc giao tranh thì bạn là chủ lực nên cần phải giấu tầm nhìn của bản thân, tránh việc để sát thủ đội bạn phải hiện tầm nhìn sẽ dễ dẫn đến tai họa.

Điều tiếp theo là cần phải theo sát chân Trợ thủ để được bảo kê tránh trường hợp vì nôn nóng muốn xả sát thương mà hổ báo, húng lìu thì rất dễ bị bắt và đội bạn sẽ thua giao tranh vì mất chủ lực.

Vì vậy hãy núp thật kỹ, chờ đợi thời cơ và khi nào thấy bóng dáng của sát thủ team họ rồi mới đc lao ra xả sát thương.

Tổng kết

Hy vọng với chi sẻ của chúng tôi bạn sẽ hiểu hơn Mid là gì trong liên quân cũng như biết được cách lên bảng ngọc, cách chọn tướng chơi hợp lý cũng như kinh nghiệm chơi Mid để có thể ganh Team tốt nhất, chọn vị trí tốt để chiến đấu.