Top trong liên quân là gì? Top gồm những những tướng nào? đường nào?

Cũng giống như Sp, Mid, AD đó là Top là một trong những thuật ngữ trong liên quân mà các Game thủ thường hay nói và gọi với cái tên như vậy. Hôm nay ở bài này Hyundai Smartphone xin gửi đến các bạn tiếp thuật ngữ Top trong liên quân là gì tất cả sẽ được giải thích chi tiết bên dưới.

Tham khảo thêm

top trong lien quan la gi

Top là gì trong liên quân?

Top hay còn gọn là đường trên hoặc với cái tên khác là đường King Kong ở đường này thường được các tướng đơ đòn đảm nhiệm. Để xác định được đường Top và đường Bot các bạn chỉ cần xem King Kong nằm gần đường nào thì đó là đường Top.

Top 5 tướng mạnh đi đường trên

Hầu hết người chơi đi đường trên( Top) đều được khuyên chơi tướng như Đấu Sĩ hoặc Đỡ Đòn, vốn là những vị tướng rất cứng và khó giết để khi giao tranh có thể ôm đam cho đồng đội. Và bên dưới đây là 5 tướng đi top được đánh giá cao khả năng leo rank mọi người có thể tham khảo.

  1. Yena – Vũ nữ bán nguyệt.
  2. Florentino – Kiếm khách hào hoa.
  3. Omen – Quỷ kiếm dạ xoa.
  4. Richter – Lưỡi gươm diệt quỷ.
  5. Zuka – Đại sư gấu mèo.

Hướng dẫn cách chơi đường top hiệu quả trong liên quân mobile

Các bạn có thể tham khảo ngay thông qua Video bên dưới đây để có được kinh nghiệm chơi đường trên hiệu quả nhất.

1. Chọn tướng tủ của riêng mình chuyên đi đường Top

Việc chọn tướng tủ cho riêng mình cũng là 1 cách chọn tướng mang lại hiệu quả rất lớn.

+ Đầu tiên khi được Pick tướng tủ bạn sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn.

+ Thứ 2 việc sử dụng tướng tủ thì bạn sẽ biết vị tướng của mình mạnh ở điểm nào khoảng thời gian nào và điểm yếu ra sao.

=> Từ đó bạn sẽ biết cách phát huy điểm mạnh và né đi những điểm yếu của vị tướng đó.

+ Thứ 3 khi pick tướng tủ thì bạn sẽ biết tướng của mình đánh trên cơ vị tướng nào hay là bị ai khắc chế nên rất dễ để lựa chọn cách đánh hổ báo hay là hòa hoãn.

2. Hướng dẫn cách đè đường top ngay từ đầu

Đây là 1 vấn đề quan trọng giúp bạn làm sao thắng đường đối thủ và có lợi thế lớn nhất cho Team.

Về vấn đề này thì mình cũng đã chia sẻ ở bài viết “ Bíp kíp đè đường khi đi solo đường Tà Thần” rồi nhưng hôm nay thì mình sẽ nhắc lại để giúp các bạn nhớ lại:

+ Đầu tiên để đè được đường cần chú ý farm thật nhanh Turn lính thứ 1 và thứ 4.

+ Thứ 2 cần biết rõ điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng mình đang dùng cũng như vị tướng mà mình đối đầu.

+ Cuối cùng là biết khi nào nên trao đổi chiêu thức và khi nào thì không.

3. Hướng dẫn lên đồ và cách chơi đường Top

Cố gắng đẩy đường thật nhanh để chiếm lấy các mục tiêu nhỏ lẻ như Rùa Rùng Rợn hay Dơi Quỷ, bạn sẽ có lượng tiền vượt trội hơn một chút so với đối phương, hơn nữa bạn còn có khoảng trống để di chuyển hỗ trợ cùng Đường Rừng xâm chiếm vào khu vực rừng team địch.

Nên di chuyển ra Đường Giữa bất kỳ khi nào bạn cảm thấy có thể gây khó dễ hoặc thậm chí là kết hợp cùng đồng đội hạ sát được Pháp Sư team địch.

Giày Hộ Vệ (nếu có đủ 10 viên ngọc tăng tốc chạy) hoặc Giày Hermes là 2 trang bị nên hoàn thành đầu tiên, nó không chỉ giúp bạn đảo đường nhanh hơn mà còn giúp bạn đào thoát khỏi các cuộc đi gank có tổ chức.

Lên giày sớm có thể khiến bạn thua thiệt trong giai đoạn đi đường. Do đó để tránh gặp phải tình trạng này, tốt nhất hãy lên một mảnh ghép nhỏ từ món trang bị lớn khởi điểm trước, bởi nếu có giày mà không thể di chuyển được thì cũng như không.

Khi thấy đồng đội của bạn quá thọt và liên tục để mất các mục tiêu lớn, lúc này bạn nên bỏ lane (đồng nghĩa với việc bỏ trụ), đi cùng đồng đội giao tranh để chiếm lại những mục tiêu quan trọng thay vì cứ tiếp tục ôm farm, điều này chỉ khiến cho team bạn và ngay chính bản thân bạn thọt thêm.

Bạn hoàn toàn có thể bỏ Trụ đầu tiên nếu thấy việc di chuyển ra khu vực hang Rồng hỗ trợ cho team bạn ăn được mạng người và Rồng, vì lượng tiền và kinh nghiệm kiếm được lớn hơn rất nhiều so với việc làm mất Trụ bảo vệ.

Là nguồn chống chịu sát thương chính của team nên nếu quá thọt hay vô tình để tướng chống chịu team địch quá xanh thì vào combat tổng sẽ rất khó đánh. Do đó, hãy quyết định một cách đúng đắn để tránh biến mình trở thành một kẻ “tội đồ” không thể dung thứ.

Hy vọng bài viết Top trong liên quân là gì của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu hơn về đường top cũng như biết được nên chọn tướng nào đi top cũng như cách lên đồ và cách di chuyển khi đi đường trên để có thể leo rank nhanh.