9 Cách khắc phục điện thoại sạc pin không vào tại nhà chỉ 5 phút

Thời gian gần đây chiếc điện thoại của bạn đang có dấu hiệu sạc pin vào rất chậm hoặc có lúc sạc không vào pin làm mất rất nhiều thời gian. Trong bài viết dưới đây, Hyundai Smart Phone sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại sạc pin không vào cực kỳ đơn giản để các bạn cùng tham khảo nhé.

Tại sao điện thoại sạc không vào pin?

Theo các chuyên gia sửa chữa điện thoại, có rất nhiều nguyên nhân gây ra điện thoại sạc pin không vào, sạc chậm có thể do:

  • Nguồn điện yếu, không ổn định
  • Chân sạc bị lỏng, chập chờn
  • Cáp sạc bị hỏng
  • Bộ sạc có công suất thấp
  • Pin bị lỗi, chai pin
  • Cổng sạc của bạn bị bám bụi khiến cho việc sạc pin gặp trở ngại.
  • Phần mềm hay hệ điều hành bị lỗi
  • Có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm ở trong máy
  • Phần cứng bị lỗi.

Ngoài ra, do thói quen sạc pin không phù hợp, vừa sạc pin vừa dùng điện thoại khiến pin không thể tăng lên nhanh được. Lỗi này có thể gặp ở trên tất cả các đòng diện thoại iPhone, Samsung, Oppo, Nokia,….

dien-thoai-sac-pin-khong-vao

Tham khảo thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục pin diện thoại bị phồng từ A – Z

Cách khắc phục điện thoại sạc pin không vào nhanh chóng

Khi các bạn đã xác định chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng trên thì cách khắc phục sẽ đơn giản hơn rất nhiều bằng cách thực hiện theo hướng dẫn sau của chúng tôi

1. Kiểm tra nguồn điện

Bạn có thể kiểm tra xem nguồn điện trong nhà có ổn định hay không bằng cách dùng bút thử hiện hoặc cắm bóng đèn rồi quan sát xem nó có nhấp nháy không? Nếu bóng đèn nháy liên tục thì điện nhà bạn không ổn định và ngược lại. Hoặc bạn có thể thử bật một số thiết bị điện vẫn hoạt động bình thường trong nhà để kiểm tra.

2. Khởi động lại điện thoại

Sạc pin không chỉ là vấn đề liên quan riêng đến phần cứng mà một phần cũng chịu tác động của phần mềm. Bởi có rất nhiều trường hợp lỗi, xung đột hệ thống gây ra hiện tượng này có thể giải quyết đơn giản bằng cách khởi động lại máy.

3. Tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm

Nếu điện thoại của bạn có quá nhiều ứng dụng đang chạy ngầm cũng có thể khiến điện thoại nhận sạc nhưng không vào pin. Trong trường hợp này, có thể xóa bớt các ứng dụng không cần thiết đi để tránh làm chậm quá trình sạc pin hoặc điện thoại sạc không vào pin.

dien-thoai-sac-pin-khong-vao-1

Xem ngay: 5 Cách xử lý điện thoại có sóng nhưng không gọi được thành công 100%

4. Vệ sinh cổng sạc pin

Điện thoại sử dụng lâu ngày sẽ không tránh khỏi bụi bẩn bám vào các khe của thiết bị như cổng sạc, loa,..Nếu cổng sạc bị bám bụi thì bạn có thể dùng tăm bông hoặc giấy ẩm để lau nhưng không được thấm khăn quá ướt để tránh làm hỏng cổng sạc.

5. Kiểm tra lại cáp sạc, củ sạc

Nếu bạn đang sử dụng bộ sạc có công suất thấp hoặc bị hư, đứt khiến việc sạc pin điện thoại chậm hơn hoặc không vào pin. Bạn có thể kiểm tra củ sạc, cáp sạc còn tốt không bằng cách dùng củ sạc, cáp sạc kết nối với thiết bị khác để xem thiết bị đó có được nạp pin bình thường hay không?

Nếu không sạc được thì tức là củ sạc, dây cáp của bạn đã có vấn đề. Khi đó, bạn nên thay củ sạc, cáp sạc mới để có trải nghiệm sạc tốt hơn.

6. Thay chân sạc mới

Chân sạc là bộ phận nhận điện năng từ bộ sạc vào pin máy. Nếu chân sạc hỏng thì điện thoại sạc pin không vào. Trong trường hợp này, bạn nên mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ. Nếu điện thoại của bạn vẫn còn bảo hành thfi bạn bạn có thể mang điện thoại đến trung tâm bảo hành của hãng

7. Thay pin mới

Nếu bạn thấy pin điện thoại bị có dấu hiệu xuống cấp hay bị chai, phồng thì có thể tiến hành thay pin mới. Tuy nhiên, khi thay pin bạn cần chọn pin chất lượng chính hãng bởi nếu thay nhầm pin kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến các linh kiện các của máy

dien-thoai-sac-pin-khong-vao-2

8. Thay đổi thói quen sạc pin

Có rất nhiều người dùng thường có thói quen không tốt đó là vừa chơi game vừa sạc pin. Không chỉ làm chậm quá trình sạc pin mà còn cực kỳ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin lâu dài. Cho nên, khi thấy điện thoại còn tầm 20% các bạn nên cắm sạc, chú ý khi sạc đầy 100% thì nên rút sạc ngay để bảo vệ tuổi thọ pin.

9. Cập nhật phiên bản phần mềm mới

Phần mềm cũ hoặc phiên bản hệ điều hành không còn phù hợp cũng làm ảnh hưởng quá trình sạc pin. Vì vậy, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi cập nhật phần mềm hoặc đợi nhà sản xuất ra mắt phiên bản cập nhật và sửa lỗi.

Bên trên chính là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại sạc pin không vào hoặc sạc chậm mà chúng tôi đã phân tích chi tiết có thể giúp xử lý được tình trạng hư hỏng của máy bạn thành công rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.