iPhone bị liệt cảm ứng là bị sao? Cách khắc phục từ A- Z

Màn hình chiếc iPhone của bạn đột nhiên bị liệt cảm ứng 1 góc , bên trái, bên phải, phần trên hoặc phần dưới khiến cho bạn cảm thấy rất khó chịu. Vậy nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Sau đây, Hyundai Smart Phone sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục iPhone bị liệt cảm ứng cực kỳ đơn giản trong bài viết dưới đây

iPhone bị liệt cảm ứng là bị sao?

Theo các chuyên gia sửa chữa điện thoại, có rất nhiều nguyên nhân khiến iPhone bị liệt cảm ứng 1 phần, 1 hàng như:

  • Do các phần mềm được cài đặt không tương thích hoặc nâng cấp phần mềm không đúng cách.
  • Do hỏng socket cảm ứng hoặc hỏng IC cảm ứng ở trên bảng mạch
  • Do iPhone của bạn chạy quá nhiều ứng dụng cùng một lúc hoặc có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm khiến điện thoại của bạn không thể xử lý kịp thời
  • Do miếng dán màn hình, kính cường lực kém chất lượng.
  • Do máy bị vào nước

Khi màn hình iPhone bị liệt cảm ứng sẽ xuất hiện các dấu hiệu như phần thanh màu xám của góc trên cùng điện thoại xuất hiện nhấp nháy, màn hình sẽ không có phản hồi với các thao tác chạm trên nó.

iphone-bi-liet-cam-ung

THam khảo thêm: 5 Cách xử lý điện thoại có sóng nhưng không gọi được thành công 100%

Cách khắc phục màn hình iPhone bị liệt cảm ứng hiệu quả

Sau khi các bạn đã xác định được các nguyên nhân iPhone bị liệt cảm ứng thì có thể khắc phục nhanh chóng theo hướng dẫn sau của chúng tôi

1. Khởi động lại iPhone

Cách đơn giản nhất để khắc phục tình trạng iPhone bị liệt cảm ứng là khởi động lại iPhone bằng cách bạn giữ tổ hợp phím nguồn và nút tăng âm lượng rồi rồi đợi đến lúc nút Power Off hiện lên. Sau đó, bạn vuốt thanh gạt từ trái sang phải ở thanh Power Off để tắt nguồn. Sau đó, bạn nhấn giữ nút side đến khi logo quả táo khuyết xuất hiện là hoàn tất rồi đó.

iphone-bi-liet-cam-ung-1

2. Gỡ bỏ lớp dán màn hình và vệ sinh màn hình iPhone

Nếu bạn sử dụng miếng dán màn hình kém chất lượng có thể ảnh hưởng đến chức năng cảm ứng trên iPhone. Trong trường hợp này, bạn nên gỡ miếng dán màn hình ra và vệ sinh màn hình một cách sạch sẽ để loại bỏ những bụi bẩn bám dính ở trên màn hình.

3. Gỡ bỏ các ứng dụng, phần mềm không tương thích

Có rất nhiều trường hợp các ứng dụng khi tải về đã gây xung đột với máy thì bạn nên gỡ bỏ luôn khỏi điện thoại, để tránh xung đột với máy và các ứng dụng khác bằng cách vào Cài đặt ⇒ Cài đặt chung ⇒ Chọn Dung lượng iPhone ⇒ chọn ứng dụng muốn xóa ⇒ Xóa ứng dụng. Sau đó, bạn xóa bộ nhớ cache trên Safari: Vào Cài đặt ⇒ Chọn Safari ⇒ Nhấn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.

iphone-bi-liet-cam-ung-4

Xem ngay: Nguyên nhân và cách khắc phục pin diện thoại bị phồng từ A – Z

4. Kích hoạt chế độ thích nghi cảm ứng

Bước 1: Bạn vào Cài đặt rồi chọn Trợ năng

iphone-bi-liet-cam-ung-3

Bước 2: Chọn Thích nghi cảm ứng.

iphone-bi-liet-cam-ung-4

Bước 3: Bật tính năng Thích nghi cảm ứng (kéo nút gạt sang phải, nút gạt chuyển sang màu xanh).

iphone-bi-liet-cam-ung-5

5. Khởi động chế độ Hard Reboot

Để khởi động lại iPhone ở chế độ Hard Reboot bạn thực hiện các bước như sau:

  • Bước 1: Nhấn nút Power của iPhone
  • Bước 2: Nhấn giữ nút Nguồn và nút Giảm âm lượng cho đến khi xuất hiện logo hình quả táo. Sau đó, iPhone sẽ tự động khởi động lại và khắc phục tình trạng màn hình iPhone không cảm ứng được.

6. Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới

Nếu màn hình iPhone bị liệt cảm ứng thì bạn hãy thử kiểm tra xem điện thoại có bản cập nhật mới hay không. Bởi phiên bản iOS mới sẽ giúp sữa chữa các lỗi trước đó và tăng tốc điện thoại nhanh hơn, chạy các ứng dụng hệ thống mượt mà hơn.

7. Đem điện thoại đến trung tâm bảo hành, sửa chữa

Nếu các bạn đã thực hiện theo các cách trên mà màn hình iPhone vẫn bị liệt thì bạn hãy mang ngay điện thoại đến trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín để kiểm tra điện thoại.

Lưu ý giúp tránh tình trạng iPhone liệt cảm ứng

Sau khi điện thoại của bạn được cải thiện liệt cảm ứng thì hãy bỏ túi một số lưu ý như sau để tránh tình trạng lặp lại:

  • Không nên tải quá nhiều ứng dụng hoặc cho chạy quá nhiều ứng dụng cùng lúc.
  • Loại bỏ hết các loại rác, ứng dụng, phần mềm, giải phóng bộ nhớ để không làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành của máy.
  • Cập nhật phần mềm IOS thường xuyên để hạn chế được những lỗi không đáng có.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết cách khắc phục màn hình iPhone bị liệt cảm ứng thành công rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi