Nguyên nhân và cách xử lý màn hình tivi bị nhiễu màu triệt để 100%

Nếu chiếc tivi nhà bạn đang gặp phải tình trạng nhòe màu, nhiễu màu hoặc màn hình hiển thị màu sắc không rõ ràng, mờ, hoặc có sự chồng chéo lên nhau sẽ gây cảm giác rất khó chịu khi xem. Làm sao có thể khắc phục tình trạng màn hình tivi bị nhiễu màu, nhòe màu? Hãy cùng Hyundai Smart Phone tìm hiểu trong bài viết này

Tại sao màn hình tivi bị nhiễu màu?

Theo các chuyên gia điện máy, hiện tượng màn hình tivi bị nhòe màu, nhiễu màu là do dây cáp kết nối bị lỏng lẻo hoặc hư hại, tín hiệu truyền dẫn không ổn định, phiên bản đầu thu đã cũ, hỏng bên trong ruột điện trở nhiệt hoặc đèn nền bị hỏng

Tình trạng này có thể gặp ở tất cả các dòng tivi thường hoặc thông minh như Samsung, LG, Asanzo, Sony, TCL,…trong quá trình sử dụng được khoảng 3 năm trở lên. Nếu bạn không xử lý kịp thời có thể làm hư hỏng các linh kiện bên trong hoặc tuổi thọ của tivi.

Tham khảo thêm:

Hướng dẫn khắc phục màn hình tivi bị nhòe màu đúng cách

man-hinh-tivi-bi-nhieu-mau

1. Kiểm tra dây cáp kết nối

Nếu các dây cáp như HDMI, VGA,… bị đứt bên trong, khu vực tiếp xúc lỏng lẻo hoặc sai vị trí cắm hoặc cáp bị hỏng,…cũng là nguyên nhân dẫn đến tivi bị nhòe màu. Trong trường hợp này, bạn có thể rút dây cáp ra và cắm lại một cách chắc chắn vào đúng vị trí. Nếu phát hiện dây bị hư hại, đứt gãy thì bạn nên thay dây cáp mới để tín hiệu truyền tải ổn định hơn

2. Kiểm tra tín hiệu truyền dẫn

Nếu tivi nhà bạn bị nhòe màu là do tín hiệu truyền từ ăng-ten, chảo thu sóng,… có thể không ổn định do dây cắm bị lỏng, do điều kiện tự nhiên như mưa bão.

Cách khắc phục rất đơn giản, nếu tivi nhà bạn sử dụng ăng-ten hoặc chảo thu sóng thì bạn nên kiểm tra lại dây cắm của chúng với tivi đã chắc chắn chưa hay có bị đứt gãy đoạn nào không hoặc chỉnh sửa lại hướng của ăng-ten về vị trí đúng.

Còn đối với tivi sử dụng truyền hình cáp, bạn cũng cần kiểm tra phần dây cáp đã được cắm chắc chắn chưa. Nếu bị đứt, gãy thì bạn hãy liên hệ đến trung tâm bảo hành dịch vụ để được hỗ trợ tư vấn sửa chữa.

3. Kiểm tra điện trở nhiệt

Qua thời gian hoạt động lâu dài, điện trở nhiệt có thể bị hỏng khiến màn hình tivi xuất hiện tình trạng nhòe màu, nhiễu màu. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần thay thế điện trở nhiệt mới chính hãng. Nếu không thể tự thay hoặc không biết chỗ mua thì bạn có thể liên hệ bảo hành tivi hoặc trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ.

4. Kiểm tra đèn nền

Hiện nay, đa số các dòng tivi đều được tích hợp tấm đèn nền làm nhiệm vụ tái tạo hình ảnh và màu sắc trên tivi. Nếu tấm đèn nền bị hỏng sẽ khiến tivi có thể bị nhiễu màu hoặc tệ hơn là màn hình bị tối đen. Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ tới trung tâm bảo hành đến kiểm tra và thay thế đèn nền.

Bên trên chính là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục màn hình tivi bị nhiễu màu, nhòe màu mà chúng tôi đã phân tích chi tiết có thể giúp các bạn khắc phục thành công cho chiếc tivi nhà bạn rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi